Skip to main content

Tại sao máy giặt vắt không khô? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp vấn đề máy giặt vắt không khô? Bạn cảm thấy khó chịu vì áo quần của mình vẫn ướt đẫm sau khi giặt? Hãy cùng Kucku tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này và các cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Máy giặt vắt không khô do quá tải

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra lỗi máy giặt vắt không khô đó là do quá tải. Mỗi loại máy giặt đêu có một khả năng chịu tải nhất định. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, vượt quá khối lượng khuyến cáo của nhà sản xuất thì sẽ khiến máy không thể xoay, vắt hiệu quả như bình thường.

Đối với trường hợp này, bạn hãy lấy bớt quần áo ra khỏi lồng, sau đó ấn nút khởi động lại để máy chạy như bình thường. Lưu ý, mỗi lần chỉ nên giặt khối lượng quần áo bằng khoảng 70 – 80% tải trọng cho phép của máy giặt. 

Ví dụ, nếu sử dụng máy giặt Toshiba 7kg, tốt nhất bạn nên giặt 5 – 6 kg quần áo/lần để đảm bảo hiệu quả vận hành và tránh xảy ra lỗi máy giặt Toshiba vắt không khô.

2. Máy giặt vắt không khô do sự cố ống xả, bộ lọc

Ống xả có chức năng đưa nước bẩn ra ngoài sau khi giặt và vắt. Nếu bộ phận này bị tắc hoặc hư hỏng thì máy giặt sẽ không thể xả nước hoàn toàn và khiến cho áo quần bị ẩm ướt.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể để giúp bạn xử lý máy giặt LG, máy giặt Panasonic, máy giặt Aqua vắt không khô do sự cố về ống xả:
•    Kiểm tra ống xả và bộ lọc. Thông thường, bộ lọc xả sẽ nằm bên trong lồng giặt (đối với máy giặt cửa trên) hoặc nằm bên ngoài, góc phía dưới của máy (đối với máy giặt cửa trước).
•    Nếu bộ lọc, ống xả bị tắc nghẽn do cặn bẩn, hãy tiến hành vệ sinh và làm sạch đường ống.
•    Nếu đường ống/van xả xả nước hoặc bộ lọc xuất hiện các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp đến để xử lý nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

3. Máy giặt không vắt được do dây curoa bị hư

Đối với các dòng máy giặt sử dụng dây curoa, sau một thời gian dài sử dụng, bộ phận này có thể bị lỏng, mài mòn hoặc đứt, khiến máy giặt vắt không khô.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp Kucku đến hỗ trợ hoặc tự thay dây theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở nắp thùng máy giặt bằng tua vít. Nếu là máy giặt cửa trước, nắp thùng thường sẽ nằm phía sau. Còn nếu là máy giặt cửa trên, nắp thùng sẽ nằm phía dưới.

Bước 2: Tháo các khớp nối và trượt dây ra khỏi động cơ của máy giặt một cách từ từ.

Bước 3: Làm sạch động cơ, ròng rọc.

Bước 4: Xem thông số ghi trên dây curoa cũ (M18, M18.5, M19, M19.5,...) để chọn được loại dây thay thế có kích thước phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của máy giặt.

Bước 5: Lắp dây curoa mới vào và gắn lại các khớp nối.

Bước 6: Đóng nắp máy giặt.

Lưu ý, theo khuyến cáo của chuyên gia, bạn nên tiến hành kiểm tra và thay thế dây curoa máy gặt trung bình khoảng 3 năm/lần.

4. Máy không vắt do board mạch bị lỗi

Tuy hiếm khi xảy ra nhưng board mạch bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt Sanyo, máy giặt Samsung, máy giặt Panasonic, máy giặt cửa ngang Electrolux vắt không khô.

Đây là sự cố khá nghiêm trọng, cần đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý hiệu quả. Do đó, nếu phát hiện máy giặt vắt không khô do lỗi main, bạn hãy gọi cho Trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt uy tín của Kucku để được trợ giúp nhanh nhất.

Với những thông tin trên đây của Kucku, hy vọng bạn đã nắm được các nguyên nhân và biết cách để sửa lỗi máy giặt vắt không khô nhanh chóng. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc cần thợ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.